Bệnh cao huyết áp khá phổ biến hiện nay, dù nó không cần phải dùng đến thuốc nhưng nó làm cho nhiều người rất e ngại.
Những thực phẩm nên dùng cho ngườu bị bệnh cao huyết áp1. Cần tây
- Các nghiên cứu hiện đại cho thấy rằng: uống nước ép cần tây có
tác dụng làm giãn mạch, lợi niệu và hạ huyết áp rất nhanh và hiệu quả. Giữ được huyết áp ổn định
2. Cải cúc
- Là một loại rau thông dụng, chứa nhiều acid amin và
tinh dầu, có tác dụng làm gian các dây thần kinh trong não làm cho đầu óc thoải mái
3. Rau muống
- Chứa nhiều canxi, rất có lợi cho việc duy trì áp
lực thẩm thấu của thành mạch và huyết áp trong giới hạn bình thường, là thứ rau
đặc biệt thích hợp cho những người bị cao huyết áp có kèm theo triệu chứng đau
đầu.
4. Măng lau
Có công dụng hoạt huyết, thông tràng vị, khai hung
cách (làm thoải mái lồng ngực) và chống phiền khát. Nghiên cứu hiện đại cho thấy,
măng lau có khả năng tiêu trừ mệt mỏi, tăng cường thể lực, làm giãn mạch, cường
tim, lợi niệu, giáng áp và phòng chống ung thư, là thức ăn rất thích hợp cho
người bị cao huyết áp và xơ vữa động mạch.
5. Cà chua
- Là thực phẩm rất giàu vitamin C và P, nếu ăn thường
xuyên mỗi ngày 1- 2 quả cà chua sống sẽ có khả năng phòng chống cao huyết áp rất
tốt, đặc biệt là khi có biến chứng xuất huyết đáy mắt.
6. Cà Tím
Đặc biệt cà tím là thực phẩm rất giàu vitamin P, giúp
cho thành mạch máu được mềm mại, dự phòng tích cực tình trạng rối loạn vi tuần
hoàn hay gặp ở những người bị cao huyết áp và các bệnh lý tim mạch khác.
7 Cà rốt
Cà rốt: Có tác dụng làm mềm thành mạch, điều chỉnh rối loạn
lipid máu và ổn định huyết áp. Nên dùng dạng tươi, rửa sạch, ép lấy nước uống mỗi
ngày 2 lần, mỗi lần chừng 50ml. Đây là thứ nước giải khát đặc biệt tốt cho những
người bị cao huyết áp có kèm theo tình trạng đau đầu, chóng mặt.
>>> Ngoài ra một số thức ăn tốt
cho người cao huyết áp như: Hành tây, Nấm hương, Nấm rơm, Mộc nhĩ, Tỏi,
Lạc, Hải tảo, Đậu hà lan, Đậu xanh, Táo, Chuối tiêu, Dưa hấu, Dưa chuột.......
- Lưu ý: Tuyệt đối không được ăn mặn
0 nhận xét:
Đăng nhận xét