Cao huyết áp không chỉ cần chữa bằng thuốc mà còn vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn để chữa được bệnh cao huyết áp.
1. Nấm rơm thập cẩm
- Nấm rơm tươi 30g, nấm hương 20g, củ năng
50g, cà rốt 100g, măng 50g, nấm mèo đen 50g, dưa chuột 30g, tàu hủ ki 50g, canh
gà 0,5 lít. Nấm rơm tươi và nấm hương rửa sạch. Củ năng, măng, cà rốt, dưa chuột
thái lát. Tàu hũ ki sau khi ngâm cắt đoạn, nấm mèo đen ngâm nước rửa sạch sử dụng
sau.
- Đổ canh gà vào nồi, thêm vào tất cả vật liệu trên, sau khi dùng lửa lớn nấu
sôi thì chuyển lửa nhỏ để hầm, khi thấm vị, bỏ hạt nêm, gừng, hành gia vị, rưới
lên dầu mè thì hoàn tất. Dùng như món phụ kèm, ăn tùy ý. Công hiệu thanh can
giáng hỏa, tư bổ can thận, hạ huyết áp.
2. Tỏi giấm đường
Củ tỏi 0,5 kg, đường đen 0,5 kg, giấm gạo
0,5 lít. Củ tỏi rửa sạch, để ráo, cho vào hũ miệng to, lót lên từng lớp đường
đen, đổ vào giấm gạo, đậy nắp, lắc hũ cho đều, sau đó mỗi ngày lắc đều 1-2 lần,
ngâm 10 ngày thì có thể dùng. Ngày 2 lần, mỗi lần nhai 6-7 tép. Công hiệu giải
độc tiêu viêm, giảm áp tiêu mỡ.
3. Phổ tai xào tàu hũ kị
4. Nấm rơm hầm bí đao
Bí đao 0,5 kg, nấm rơm 100g. Bí đao rửa
sạch thái lát, cho vào chảo nóng có dầu đảo qua, sau đó thêm vào nấm rơm và nước
dùng, nấu cho đến khi bí đao mềm nhừ, cho bột nêm, làm xốt, trang trí rau thơm.
Dùng làm món phụ. Công hiệu ích khí giảm béo, hóa đàm tả trọc, giảm huyết áp.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét