Thứ Năm, 28 tháng 4, 2016

Người bị cao huyết áp có được uống nước chè không?

Chè là một loại nước uống có giá trị dinh dưỡng và rất được ưa chuộng. Thành phần trong chè chủ yếu là tatin, nhờ tatin mà chè có vị chát đặc hiệu. Tatin có tác dụng tốt cho đường tiêu hóa, tạo điều kiện cho các vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa.



- Trong chè xanhh có chứa nhiều Cafein, nó có tác dụng kích thích sự hưng phấn đối với hệ thần kinh trung ương, hoạt động của tim mạch, thân và ống tiêu hóa.
- Trong chè xanh còn chứa flavonoids, catechin, protid, vitamin PP, vitamin C.
- Những chất có trong lá chè tươi hoặc đã phơi khô, dưới dạng uống có khả năng kích thích tế bào sản sinh Interferon, nên có tác dụng đề phòng các bệnh do virus và ngăn ngừa ung thư.
- Cafein, ngoài tác dụng kích thích tế bào sinh interferon còn các tác dụng trực tiếp bảo vệ bộ gen tế bào chống đột biến, góp phần phòng chống ung thư.


- Một số tác giả cho rằng chỉ cần uống 4 tách chè mỗi ngày đã có thể ngừa được nguy cơ tim mạch và ung thư. Trong nước chè có chất flavonoids là chất chống oxy hóa có tác dụng phòng ung thư. Hợp chất tự nhiên của thảo mộc trong chè có thể phòng ngừa tăng cholesterol máu, hạn chế máu đông nghẽn mạch. Nếu hấp thu các hợp chất này với số lượng lớn đều đặn hàng ngày sẽ làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét